Nửa quả táo trong Tiếng Anh là 0.5 apple hay 0.5 apples?

Kinh tế khó khăn, admin bán thêm máy cạo râu Yandou chính hãng , bạn nào yêu thích website nhớ đặt mua giúp admin, hàng siêu bền siêu rẻ chỉ 79K/1SP (Miễn phí giao hàng Free Extra), tặng bố, chồng, ny thì quá tốt. Thanks cả nhà. Xem ngay

Hỏi đáp Tiếng Anh | Blog học Tiếng Anh với nhiều bài luyện nghe ngắn hiệu quả | Tải tài liệu miễn phí | Tải sách Audible miễn phí

Câu hỏi:

Nửa quả táo là 0.5 apple hay 0.5 apples?

Trả lời:

Khái niệm về số ít, số nhiều trong Tiếng Anh tưởng chừng thật đơn giản, nhưng đôi khi có những câu hỏi tưởng chừng như ngớ ngẩn lại khiến ta phải đau đầu phải không?

Khi học Tiếng Anh, chúng ta luôn được dạy rằng nếu sự vật/sự việc chỉ có một, thì chúng ta sẽ chia danh từ đi sau ở dạng số ít, và ngược lại nếu nhiều hơn một thì sẽ là số nhiều. Ví dụ:

  • I have one problem.
  • She eats 3 bananas for breakfast.
Apple

Câu hỏi thú vị được đặt ra là, nếu như số lượng được nhắc đến nhỏ hơn 1 thì danh từ đi sau nó được chia ở số ít (singular) hay số nhiều (plural)?

Đáp án: số nhiều

Nếu như số lượng chúng ta nói đến nhỏ hơn 1, ví dụ như 0.5 hay 0.46 thì danh từ đi theo sau cần phải được chia ở số nhiều. Vì sao ư? Bởi trong Tiếng Anh, chỉ số 1 mới đi cùng với danh từ số ít, những số lượng lớn hơn hoặc ít hơn nó đều sẽ được chia ở số nhiều.

Chính vì vậy, nửa quả táo là 0.5 apples bạn nhé.

Khoan, đợi đã, thế 0 quả táo thì số nhiều hay số ít?

Đáp án: số nhiều nốt. We have zero apples in the fridge (hoặc we have no apples in the fridge). Bạn cảm thấy hơi kỳ quặc phải không? Lý do là ngôn ngữ không giống như Toán học, đôi khi nó không tuân theo 1 luật lệ hay logic gì cả, a hi hi.

Nguồn: english-learning.net


Từ khóa

Bình luận