Xin chào các bạn, trong bài viết ngày hôm nay, English-learning.net xin giải thích ngắn gọn cho các bạn về sự khác nhau giữa Cheetah và Leopard.

Về cơ bản, chúng ta đều mặc định các loài báo đều là họ nhà mèo, thân có đốm và có khả năng săn mồi siêu việt. Tuy nhiên Cheetah và Leopard có rất nhiều điểm khác nhau mà chúng ta có thể dễ dàng nhận ra.

1. Kích cỡ và hình dáng cơ thể:

Nói chung, Cheetah là loài báo có thân hình thon gọn và mảnh khảnh hơn nhiều so với Leopard và có thể dễ dàng nhận ra với mắt thường. Cheetah có đầu khá nhỏ, phần thân dài mảnh khảnh và bụng khá thon trong khi Leopard có cơ thể mập mạp và giống hổ hơn.

2. Đốm trên thân

Cheetah có những đốm đen rõ ràng, tách biệt với nhau trong khi Leopard có đốm nhìn giống hình cánh ho bo tròn không liền mạch với nhau

Thân của Cheetah có những đốm tròn riêng biệt với nhau

Trong khi Leopard thân có các đốm bo lại với nhau thành hình tròn nhìn giống cánh hoa

3. Khuôn mặt

Cheetah có 1 đặc điểm cực kỳ đặc biệt đó chính là 2 đường màu đen chạy từ mắt xuống má, nhìn giống như 2 dòng nước mắt màu đen trong khi Leopard chỉ có những đốm đen trên mặt.

Mặt của báo Cheetah

Mặt của báo Leopard

4. Chân

Cheetah có 2 chân sau to lớn hơn 2 chân trước trong khi Leopard có 2 chân trước to lớn hơn 2 chân sau.

Hy vọng thông qua bài viết này, các bạn đã phần nào có thể phân biệt được 2 loại báo Cheetah và Leopard. Hãy chia sẻ nếu bạn thấy bài viết hữu ích nhé.